Dowload Auto TLBB

Vui lòng đăng nhập trước khi mở Auto !

KK-VIP: Home» Game , Online » Tinh thần “teamwork” trong Mộng Tam Quốc

Ngày nay, khái niệm “teamwork” hay “làm việc nhóm” đã không còn xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy vậy, không phải vì thế mà tinh thần teamwork trở nên dễ dàng đối với hầu hết các bạn trẻ khi mà cái tôi trong mỗi người thường rất lớn.

Với Mộng Tam Quốc, bạn phải tạm quên đi cái tôi cá nhân để hòa vào tập thể. Qua đó, người chơi cũng có thể học được tinh thần teamwork thông qua các thử thách của trò chơi.

Tại sao phải teamwork trong Mộng Tam Quốc

Teamwork là việc một nhóm game thủ có cá tính, phong cách và sở trường khác nhau cùng tham gia vào chiến trường Mộng Tam Quốc với mục đích đấu bại một nhóm game thủ khác. Để làm được việc này, các thành viên cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các trong nhóm với nhau.

Tương tự như tất cả các sản phẩm MOBA đang có mặt tại thị trường Việt Nam và thế giới, Mộng Tam Quốc sở hữu hệ thống lên đến 98 nhân vật. Mỗi nhân vật đều có đặc điểm trưởng thành và hệ thống kỹ năng mạnh yếu khác nhau. Có thể nhân vật mạnh ở tấn công nhưng yếu về phòng thủ và cần phải có sự hỗ trợ liên tục trong việc làm choáng, chậm, hoặc giữ đối phương để ra đòn quyết định.Mỗi nhân vật đều có các chỉ số và các kỹ năng khác nhau

Chính vì vậy, mỗi thành viên cần teamwork tốt với nhau để lấy ưu điểm của nhân vật này lấp vào khuyết điểm của nhân vật khác, tạo nên đội hình tấn công, phòng thủ toàn diện.

Thêm vào đó, với việc làm việc nhóm với nhau, game thủ sẽ có cơ hội phát huy tài lãnh đạo, khả năng quản trị của mình để áp dụng vào các lãnh vực khác của cuộc sống.


Teamwork giúp game thủ phát huy tài lãnh đạo, khả năng quản trị

Quá trình hình thành teamwork trong Mộng Tam Quốc

Quá trình hình thành teamwork trong Mộng Tam Quốc được chia làm 04 giai đoạn tương tự như quá trình hình teamwork trong bất kì lãnh vực nào của cuộc sống. 04 giai đoạn này gồm: Hình thành, Sóng gió, Chuẩn hóa và Thể hiện.


Người chơi trong 01 đội buộc phải teamwork để giành chiến thắng

Giai đoạn Hình thành

Đây là giai đoạn đầu tiên của một trận đánh trong Mộng Tam Quốc. Lúc này, các game thủ rời rạc với những khác biệt về trình độ, phong cách, lối chơi cùng đến và tham gia vào một trận đánh. Nơi họ phải kết hợp những sự khác biệt trên để cùng nhau thực hiện mục tiêu chung là đánh bại đối thủ. Lúc này tâm lý thường gặp ở mỗi game thủ là háo hức, kỳ vọng, lo âu, hoặc là cả sự nghi ngờ giành cho nhau.

Giai đoạn Sóng gió

Trận đấu bắt đầu diễn ra một cách chậm chạp. Các thành viên bắt đầu tiền hành bắt cặp và chia hướng tấn công. Người chơi sẽ bộc lộ tính cách, thói quen, sở trường, và phong cách riêng của mình và bắt đầu va chạm mạnh với nhau. Mâu thuẫn nảy sinh và thậm chí dẫn đến xung đột đe dọa sự đổ vỡ của nhóm. Mức độ không hài lòng tăng dần, cảm giác bất mãn tăng lên. Và kết quả tất yếu là những cuộc đấu “võ mồm” thường thấy giữa các game thủ MOBA.

Giai đoạn Chuẩn hóa

Giai đoạn này phụ thuộc rất nhiều vào game thủ. Sau thời gian ngắn nảy sinh mâu thuẫn, một trong số các game thủ của đội sẽ là người đứng lên dàn xếp các mối bất hòa hoặc xung đột, hướng các thành viên vào việc đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành mục tiêu chung của cả nhóm.

Đây là giai đoạn mà các game thủ có khả năng lãnh đạo, quản lý bắt đầu thể hiện tài năng của mình. Bằng cách thể hiện, những khả năng này dần được hoàn thiện và bổ túc ngày càng thành thục. Yếu tố này sẽ giúp game thủ rất nhiều không chỉ trong Mộng Tam Quốc mà cả những hoạt động, công việc thường ngày.

Giai đoạn Thể hiện

Sau khi giải quyết các mâu thuẫn, hình thành và hoàn thiện các tiêu chuẩn phối hợp đội nhóm, công việc “teamwork” bắt đầu phát huy hiệu quả. Cảm giác tin tưởng giữa các game thủ trong tấn công, hòa nhập thực sự vào mạch game, và có sự gắn kết mạnh mẽ giữa người chơi giúp các thành viên trong team trở thành một khối thống nhất để hoàn thành mục tiêu chung của trận đánh.


Sự gắn kết giúp team trở thành một khối thống nhất hoàn thành mục tiêu trận đánh

Dễ dàng thấy rằng, bên cạnh yếu tố giải trí, Mộng Tam Quốc còn là một “lớp học” để người chơi thực hành về kỹ năng teamwork, tài lãnh đạo, quản lý, và trau dồi thêm khả năng giao tiếp. Đây là những yếu tố quan trọng sẽ đem đến thành công cho game thủ trong công việc và cuộc sống.

Thông tin thêm về Mộng Tam Quốc tại:

Website: www.3q.com.vn
Zing Me: http://me.zing.vn/b/mongtamquocfanpage
Facebook: https://www.facebook.com/MongTamQuoc

Game4V's News
Chủ đề : Game , Online
Nguồn tin : Tự động tổng hợp tin tức từ các website Game như GameK, Game4V, Gaminng News, iGame, Không Gian Game ....

0 comments

Leave a Reply

+ Bạn có thể nhận xét / góp ý / bình luận tại đây.
+ Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
+ Bạn chưa có tài khoản Blogger vẫn có thể nhận xét bằng cách chọn hồ sơ là Tên/URL (với URL là địa chỉ email hoặc blog của bạn).

+ Admin không trả lời và xóa nhận xét của các tài khoản Ẩn danh và các nhận xét không có dấu.